Showing 1–12 of 26 results

KHÓA CỬA VÂN TAY THÔNG MINH CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT, BẢO HÀNH LÊN TỚI 3 NĂM.


Khóa cửa vân tay (khóa vân tay) có tên tiếng anh gọi là Fingerprint door lock là dòng khóa hiện đại nhất hiện nay sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay và đang được rất nhiều gia đình sử dụng nhờ độ bảo mật toàn diện của nó cùng như nhiều lợi ích mà nó đem lại. Tại Việt Nam, khóa cửa vân tay được áp dụng ở hầu hết các dự án chung cư cao cấp, hiện đại.

XEM THÊM

Smart Center tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm khóa cửa vân tay của nhiều thương hiệu nổi tiếng với nhiều mẫu mã đa dạng như Samsung, Hione, Unicor, Gateman (Hàn Quốc), Xiaomi (Trung Quốc), YALE (Anh Quốc), O'Lok (Trung Quốc – công nghệ Đức) Kaadas (Đức),... cùng với đó là mức giá phải chăng, bảo hành chính hãng, giao hàng toàn quốc.

Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thêm những thông tin hữu ích về khóa vân tay là gì? nguyên lý hoạt động cùng danh sách các sản phẩm khóa vân tay tốt nhất hiện nay để có thể lựa chọn cho gia đình mình một bộ sản phẩm khóa vân tay phù hợp nhất tại Smartcenter.

KHÓA CỬA VÂN TAY LÀ GÌ? NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA NÓ

Khóa cửa vân tay là khóa an toàn nhất hiện nay khi sử dụng công nghệ nhận diện sinh trắc vân tay để mở cửa thay vì sử dụng chỉa khóa theo cách truyền thống.

Khóa vân tay được cho là loại khóa có độ bảo mật cực cao bởi dấu văn tay mỗi người là khác nhau, không ai giống ai và rất khó bị làm giả hay thay đổi cho dù bạn già hay trẻ. Khóa cửa vân tay được cho là giải pháp thông minh không những giúp căn nhà của bạn an toàn hơn mà còn hạn chế được tình trạng bạn quên hay bị mất chỉa khóa.

Khóa cửa vân tay được lắp đặt trên tất cả các loại cửa bao gồm cửa gỗ, cửa kính, cửa nhôm, cửa sắt,.... Tùy từng loại cửa, công năng sử dụng mà sẽ có những mẫu khóa cửa vân tay phù hợp.

Hiện tại, khóa cửa vân tay không chỉ là thiết bị đơn thuần giúp đóng mở cửa mà còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại như tự động báo động tới chủ nhà khi có người cố tình xâm nhập vào hệ thống, lưu trữ thời gian mở cửa, thông tin người mở,... bảo vệ ngôi nhà của bạn tuyệt đối.

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa vân tay

So với các loại khóa thông minh khác trên thị trường như khóa từ, khóa thẻ, khóa mật mã,.... thì khóa cửa vân tay được cho có khả năng an toàn tuyệt đối khi sử dụng mật mã duy nhất chính là vân tay của bạn để mã hóa thiết bị.

Theo đó, người dùng sẽ đăng ký các mẫu vân tay của mình và các thành viên trong gia đình vào hệ thống lưu giữ của ổ khóa. Tùy vào từng sản phẩm mà khóa cửa vân tay có thể ghi nhớ được 80-150 vân tay khác nhau.

Sau khi được cấp quyền mở, người dùng chỉ cần đặt tay của mình lên bộ phận cảm biến, máy sẽ quét vân tay và mã hóa thành dữ liệu đồng thời đối chiếu với các dữ liệu đã được lưu trước đó từ hệ thống lưu trữ. Nếu dữ liệu trùng khớp, quyền truy cập sẽ được phát lệnh, khóa sẽ được mở.

Ngược lại, nếu không trùng cửa vẫn tiếp tục khóa, trường hợp người dùng cố tình mở cửa hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo cho chủ nhà biết có người muốn xâm nhập. Qúa trình xử lý dữ liệu của hệ thống xảy ra cục nhanh chỉ trong tích tắc.

Hiện tại các khóa cửa vân tay trên thị trường chủ yếu chạy bằng pin AA, ngoài ra có một số khóa sẽ sử dụng năng lượng điện.

Cấu tạo của khóa cửa vân tay gồm những gì?

So với khóa cửa truyền thống thì sử dụng khóa cửa vân tay với công nghệ hiện đại hơn chính vì vậy cấu tạo của nó cũng sẽ phức tạp hơn nhiều. Tuy nhiên có thể tóm lược thành 2 bộ phận chính là một bộ vi xử lý hiện đại và phần khóa cửa

Phần khóa cửa sẽ bao gồm các bộ phận như ổ khóa, tay cầm, chốt giữ cửa, lẫy,.... đây là các bộ phận đóng vai trò tương tự như một chiếc khóa cửa thông thường, bảo vệ các bộ phận cảm biến bên trong cũng như hạn chế sự ảnh hưởng của lực cơ học do người dùng tác động.

Bộ phận thứ hai của khóa cũng là bộ phận quan trọng nhất chính là bộ xử lý đọc và lưu trữ vân tay, giúp phân tích, xác nhận đồng thời đưa ra các tín hiệu lên bộ phận mở khóa, nếu đúng khóa sẽ được mở.

Phân loại các loại khóa cửa vân tay

Hiện tại, trên thị trường khóa cửa vân tay khá đa dạng về chủng loại cũng như tính năng. Để phân loại các khóa cửa vân tay trên thị trường, người dùng thường phân loại theo những cách sau:

Phân loại theo công nghệ nhận diện vân tay: Có 2 công nghệ trong việc nhận diện vân tay phổ biến hiện nay là nhận diện vân tay quang học và nhận diện vân tay bán dẫn. Trong đó công nghệ nhận diện bán dẫn được nhiều hãng khóa cửa thông minh áp dụng bởi đây là công nghệ mới, có độ chính xác cao, xử lý nhanh hơn.

Phân loại khóa vân tay theo cửa: Tùy vào từng loại cửa bạn sử dụng mà khóa vân tay sẽ được sử dụng khác nhau, thông thường sẽ có một số loại cửa chính như:

  • Khóa vân tay cửa gỗ: Cửa gỗ thường được sử dụng làm cửa chính vì vậy độ an toàn phải thuộc mức cao nhất, do đó khóa cửa vân tay được chọn sẽ là khóa có nhiều chốt an toàn, thân khóa rộng để dễ lắp đặt.
  • Khóa vân tay cửa sắt, cổng sắt: Loại cửa này khá kén khóa vân tay, vì vậy khi chọn bạn cần đảm bảo độ rộng của bản lề có phù hợp với khóa cửa không để có những điều chỉnh phù hợp, đảm bảo lợi ích tối đa của khóa.
  • Khóa vân tay cửa nhôm: Các khóa cửa vân tay trên cửa nhôm thường được nhà sản xuất thiết kế riêng và có độ rộng bé hơn so với khóa trên cửa gỗ.
  • Cửa kính, cửa kính cường lực: Khóa ở cửa kính cường lực khá khác biệt so với các loại cửa khác khi không thể khoay đục kính, vì vậy các mẫu thiết kế đều thường tận dụng chính tay cầm để làm khóa vân tay.

8 LÝ DO BẠN NÊN SỬ DỤNG KHÓA CỬA VÂN TAY NGAY HÔM NAY

Khoá cửa vân tay là một trong các sản phẩm thông minh hiện đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong cuộc sống hiện đại chính bởi các lý do sau đây

1. An toàn tuyệt đối

Vân tay mỗi người là duy nhất, chính vì vậy khóa cửa vân tay không dễ dàng được mở ra nếu dấu vân tay của bạn trùng khớp đảo đảm ngôi nhà của bạn cực kì an toàn.

2. Không cần lo lắng khi mất chỉa khóa hay quên chỉa khóa

Nếu như các loại cửa truyền thống nếu bạn làm mất chỉa khóa rất khó đảm bảo ngôi nhà của bạn thực sự an toàn nếu bạn không thay toàn bộ khóa. Với khóa cửa vân tay các vấn đề về mất, quên chỉa khóa hoàn toàn được loại bỏ bởi không ai có thể mất dấu vân tay cho dù bạn có già đi, vân tay của bạn chính là chìa khóa duy nhất.

3. Thời gian mở cửa nhanh chóng

Các khóa cửa vân tay bộ phận cảm biến sẽ xử lý chỉ trong tích tắc. Khóa sẽ tự động được mở ra khi bạn đặt ngón tay lên bộ phận cảm biến và tự động chốt mà không cần động tay.

4. Rất khó bị hack

Việc phá khóa cửa vân tay là việc bất khả thi khi việc làm giả dấu vân tay khó có thể xảy ra. Nếu vân tay của bạn không được hệ thống chấp nhận sẽ rất khó có thể vào nhà.

5. Dễ dàng sử dụng, tiện lợi

Khóa vân tay rất dễ sử dụng và cài đặt, khi hệ thống đã được lập trình, nó sẽ hoạt động hiệu quả, bền bỉ mà không cần phải bảo trì.

6. Quản lý người sử dụng dễ dàng hơn

Với khóa cửa vân tay bạn dễ dàng kiểm soát được người ra vào căn nhà của bạn, cũng như thời gian mở khóa của cũng được hệ thống lưu trữ chi tiết

7. Kinh tế hơn trong dài hạn

Nếu chi phí ban đầu để lắp đặt khóa cửa vân tay khá tốn kém hơn so với khóa truyền thống. Nhưng về mặt lâu dài, nó kinh tế hơn hẳn bạn không phải mất chi phí làm lại chìa, bảo trì, sửa chữa,... mà hàng năm chỉ tốn khoản chi phí duy nhất là thay pin.

8. Thiết kế sang trọng, thẩm mỹ cao

Các sản phẩm khóa cửa vân tay có thiết kế khá đa dạng về mẫu mã, kiểu dnasg giúp ngôi nhà bạn trở nên sang trọng, hiện đại hơn

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA KHÓA VÂN TAY

Để chọn một sản phẩm khóa cửa vân tay phù hợp không phải là dễ, nó phụ thuộc khá nhiều và ngân sách, thương hiệu, loại cửa lắp đặt,.... Hãy cùng Smartcenter điểm danh những điều cần chú ý khi chọn mua khóa cửa vân tay nh

Chọn loại khóa phù hợp với cửa

Khóa cửa vân tay hiện tại có thể lắp cho nhiều loại cửa khác nhau như cửa gỗ, cửa kính, cửa nhôm, cửa sắt,... Tùy vào từng loại cửa mà có các loại khóa vân tay khác nhau, thiết kế phù hợp với loại cửa đó. Khi mua bạn cần nói rõ loại cửa mình cần lắp đặt để nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn chọn mua loại khóa phù hợp nhất

Mức giá phù hợp

Tùy theo thương hiệu, công nghệ, mẫu mã mà các khóa cửa vân tay sẽ có mức giá khác nhau, từ bình dân tời cao cấp. Bởi vậy, người dùng cần cân nhắc mức ngân sách có thể bỏ ra để chọn cho mình sản phẩm tốt nhất.

Chọn theo thiết kế, hoặc thị hiếu của gia đình

Thị trường khóa cửa vân tay khá đa dạng về thiết kế cũng như kiểu dáng, việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp với phong cách ngôi nhà, thị hiếu của người dùng là cực cần thiết. Có những người thích kiểu dáng đơn giản trong khi đó có những người thích các mẫu nổi bật, độc đáo

Nhà sản xuất, thương hiệu uy tín

Thương hiệu chính là 1 trong những tiêu chí mà nhiều người lựa chọn khi chọn mua khóa cửa vân tay. Lựa chọn các thương hiệu uy tín, nhiều người lựa chọn, chế độ bảo hành tốt sẽ giúp bạn an tâm sử dụng.

TOP 5 THƯƠNG HIỆU KHÓA VÂN TAY ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

Có khá nhiều thương hiệu đình đám sản xuất khóa vân tay đang bán trên thị trường có thể kể đến như

1. Khóa cửa vân tay Samsung

Đây là hãng công nghệ nổi tiếng của Hàn Quốc chuyên về các sản phẩm thông minh trong đó có cả khóa của vân tay. Bên cạnh việc đa dạng về mẫu mã, khóa cửa vân tay Samsung được người dùng đánh gía cao về chất lượng và tiện ích. Đặc biệt khi chúng có thể kết nối dễ dàng với các sản phẩm điện thoại Smartphone

2. Khóa cửa vân tay O'Lok

Đây là khóa cửa được sản xuất theo công nghệ Đức, có độ bảo mật cao. Đồng thời khóa được làm hoàn toàn bằng hợp kim cao cấp, sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay bán dẫn tiên tiến nhất, cực nhạy. Tuy mới có mặt tại thị trường Việt Nam, nhưng khóa cửa vân tay O'Lok chinh phục người dùng bởi thiết kế, tính năng, khả năng hoạt động bền bỉ,....

3. Khóa cửa vân tay Yale

Khóa cửa vân tay Yale sản phẩm đến từ tập đoàn Assa Abloy, nổi tiếng của Anh Quốc. Khóa cửa vân tay Yale được xếp vào danh sách các sản phẩm bán chạy nhất hiện nay, được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

4. Khóa cửa vân tay Unicor

Unicor là thương hiệu khóa cửa vân tay khá nổi tiếng và đến từ xứ sở Kim Chi. Khóa cửa vân tay Unicor được cho có mức giá khá mềm so với các thương hiệu khác mà tính năng cũng như thiết kế không hề kém cạnh.

5. Khóa cửa vân tay Xiaomi

Xiaomi được xem là hãng công nghệ hàng đầu của của Trung Quốc, các sản phẩm của hãng đều được người tiêu dùng bình chọn có chất lượng không hề kém cạnh mà mức giá lại khá dễ chịu.

Khóa cửa vân tay Xiaomi có cơ cấu hoạt động thông minh, thiết kế độc đáo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn

Bài viết trên đây đã đưa ra các thông tin rất hữu ích để những người “gà mờ” nhất cũng có những lựa chọn khóa cửa vân tay phù hợp cho gia đình mình.

Trước khi kết thúc chủ đề khóa cửa vân tay loại nào tốt nhất mình muốn giới thiệu Smarcenter, địa chỉ bán các sản phẩm khóa cửa vân tay thông minh uy tín.

Tất cả các sản phẩm khóa vân tay đang bán tại Smartcenter đều là sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc, không qua trung gian. Nhờ vậy, người tiêu dùng luôn nhận được mức giá tốt nhất, kèm theo đó nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

Địa chỉ: 57 Ngõ 91 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn hãy liên hệ bộ phận tư vấn để được hỗ trợ.

THU GỌN

Call Now Button
Anh/Chị

vừa đặt mua